Lạp Xưởng Bến Tre

Lạp xưởng được lựa chọn từ những phần thịt tươi ngon nhất của con heo (không dùng thịt vụn bán sẵn ở chợ), sau đó về nhà xắt nhuyễn xay bằng máy xay rồi tẩm ướp phù hợp, đặc biệt không dùng phẩm màu để làm đỏ lạp xưởng, ko có chất bảo quản. Sau đó dồn với ruột heo rồi phơi 5 nắng cho khô ngoài sân vườn sạch sẽ, không có ruồi, gián hay khói bụi tấp vào. Phơi càng lâu thì lạp xưởng càng săn chắc và bảo quản được cả tháng không mốc hay chua, dù rằng người bán hơi thiệt thòi vì số lượng có ngót đi khá nhiều - 1kg thịt tươi phơi 5 ngày - 1 tuần chỉ còn lại khoảng 500g lạp xưởng khô). Bù lại, miếng lạp xưởng được dồn chắc tay nên cắt ra rất săn chắc, nạc đỏ lẫn mỡ trắng nhìn ngon mắt vô cùng.
 


Lạp xưởng dùng ruột heo tươi nên đường kính khúc lạp xưởng lớn, cỡ 3, 4 ngón tay chụm lại nhìn rất thích mắt, không thuôn dài như lạp xưởng hàng chợ vốn dùng ruột heo khô.

Đặc biệt, lạp xưởng Bến Tre tỷ lệ nạc heo rất cao (800g nạc chỉ có 200g mỡ) nên ăn không bị ngán, và độ ngọt cũng vừa phải, không như lạp xưởng hàng chợ thường độn nhiều mỡ để giảm giá thành và thường rất ngọt vì làm theo khẩu vị miền Nam). Quý khách có thể dặn dò để gia giảm độ ngọt cho đơn hàng của Quý khách
 

Sản phẩm dùng làm quà biếu thì rất đặc sắc, đặc biệt biếu cho những người ở những miền khác như miền Bắc, miền Trung...​

Cách chế biến:
1. Chiên lạp xưởng với dầu ăn (chiên lửa nhỏ), cách này ăn không ngon lắm vì lạp xưởng bị khô, mau ngán.
2. Nướng bằng lò nướng hoặc than. Cách này ăn cũng rất ngon
3. Chiên bằng nước : Cho nước ngập khoảng 2/3 chiều cao của lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước, đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì vớt ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.

Cách bảo quản:
1. Do Lạp xưởng không dùng chất bảo quản nên để ngòai bình thường được 3 đến 4 ngày, nếu để lâu hơn sẽ thành lạp xưởng chua, khi ăn có vị chua chua gần như nem, ăn rất lạ miệng. 
2. Nếu để ngăn mát tủ lạnh được nửa tháng, để ngăn đá được 3-4 tháng

CÔNG TY TNHH MINH PHÚ CHÂU
Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà VIETNAM BUSINESS CENTER 57-59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0915777297
Email: phamvanut@minhphuchau.com
MST: 0314213224