Mãnh Hổ Trông Trăng - Tranh Lá Thốt Nốt


Mãnh Hổ Trông Trăng - Tranh Lá Thốt Nốt

Tranh lá thốt nốt được làm từ lá thốt nốt đã phơi khô và dùng que hàn điện tử vẽ lên những hình ảnh về phong cảnh quê hương, chân dung của chính bạn hay bất cứ hình ảnh nào bạn mong muốn
Màu nâu đậm nhạt độc đáo, bền, vẻ đẹp mộc mạc mà sang trọng.
Với tình yêu nghệ thuật, Minh Phú Châu đã biến những chiếc lá thốt nốt bình dị trở thành những bức tranh - tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Lá cây thốt nốt thường được đồng bào dân tộc người Khmer phơi khô rồi dùng để nhóm bếp, một phần nhỏ là dùng để làm đồ thủ công mỹ nghệ, viết kinh Phật... Lá thốt nốt rất bền, không bị mối mọt, tuổi thọ có thể lên đến cả trăm năm. Để sáng tạo một bức tranh là điều không khó, nhưng để có được những họa tiết đẹp mắt, độc đáo, đạt đến độ tinh xảo trên lá thốt nốt lại không hề đơn giản. 


Cảnh Đồng Quê - Tranh Lá Thốt Nốt

Tranh ghép lá thốt nốt là một sản phẩm độc đáo ở tỉnh An Giang. Chất liệu vẽ tranh lá thốt nốt - nguyên liệu đặc biệt chỉ có tại vùng Bảy Núi An Giang, lá cây thốt nốt phải từ tám năm tuổi trở lên mới đủ độ bền và dẻo. Khi vẽ, phải sử dụng phần lá non mới giữ nguyên được màu sắc của lá sau khi phơi khô. Lá thốt nốt có những sợi tơ mỏng, chính điều này giúp cho lá có độ dai và bền hơn hẳn so với nhiều loại lá khác... Việc lựa chọn thời điểm để thu hoạch lá rất quan trọng, phải chọn cắt lá vào mùa nắng, phơi khô trong vòng một tuần, sau đó ngâm phèn chua, rồi tiếp tục phơi khô. Sau đó, lá được cắt thành từng thanh nhỏ với bề rộng khoảng 2,5 cm và lựa chọn khổ tranh thích hợp rồi dán những thanh lá thốt nốt này lên một tấm giấy cứng rồi mới bắt đầu vẽ. 


Lênh Đênh Sóng Cả - Tranh Lá Thốt Nốt

Tranh vẽ trên lá thốt nốt không dùng cọ hay màu để vẽ mà chỉ dùng "bút lửa" (que hàn điện) để vẽ. Tranh chỉ có ba màu chủ đạo là đen, nâu và vàng. Muốn có màu đen sẽ dùng “bút lửa” để cho lá cháy đậm và cứ thế độ đậm nhạt của màu tùy thuộc vào độ nóng của “bút lửa”. Đây là công đoạn quan trọng, mà người vẽ không chỉ cần có tài năng mà còn phải có kinh nghiệm và sự am hiểu về loại lá thốt nốt. Nếu để nhiệt độ của “bút lửa” quá nóng, lá bị cháy, bức tranh sẽ không thể hoàn thành

Tranh lá thốt nốt với cái hồn quê chân chất, mộc mạc dễ làm quà tặng cho bất cứ ai, tầng lớp, địa vị. Từ những bức tranh đơn sơ mà gợi lên biết bao kỷ niệm đồng quê một thời mà hầu hết ai cũng từng trải qua và đau đáu nhớ về.

Minh Phú Châu sẽ giúp bạn để tạo nên những tác phẩm, quà tặng độc đáo mà ý nghĩa này

CÔNG TY TNHH MINH PHÚ CHÂU
Địa chỉ: Tầng 8 Tòa nhà VIETNAM BUSINESS CENTER 57-59 Hồ Tùng Mậu, Phường Bến Nghé, Quận 1,TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0915777297
Email: phamvanut@minhphuchau.com
MST: 0314213224